1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer>

ผ้าป่าสามัคคีเพื่อสร้างบันไดทางขึ้นโรงอุโบสถ

PDF พิมพ์

เขียนโดย Admin วันจันทร์ที่ ๑๖ เมษายน ๒๕๕๕

ขอเชิญญาติธรรมทั้งหลาย
ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสร้างบันไดทางขึ้นโรงอุโบสถ
ในวันอาสาฬหบูชา ซึ่งตรงกับวันพฤหัสบดีที่ ๒ สิงหาคม ๒๕๕๕
เวลา ๑๐.๓๐ น.
ณ วัดป่าเจริญราช
โดยพร้อมเพรียงกัน...ขออนุโมทนาบุญล่วงหน้ามา ณ ที่นี้ด้วย

    หลังจากที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อวีระนนท์ ได้ทำการยกฐานของโรงอุโบสถขึ้นอีก ๑.๕๐ เมตร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งใช้งบประมาณในการยกฐานเป็นจำนวนเงินกว่า ๔ ล้านบาท ทำให้ลักษณะของโรงอุโบสถหลังนี้สูงเด่นเป็นตระหง่านขึ้นทันที จากนั้นทีมงานก่อสร้างได้ทำการฉาบตกแต่งเสาด้านล่าง ก่ออิฐถือปูนทำเอวขัน ตกแต่งลวดลายบริเวณรอบฐานของโรงอุโบสถ ทำให้การก่อสร้างมีความคืบหน้าไปมาก โดยอาศัยแรงศรัทธาของสาธุชนที่ได้ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างบุญสร้างกุศล ทำบุญจตุปัจจัยจำนวนมากมาใช้ในการก่อสร้างโรงอุโบสถ ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ตามเจตนารมณ์ของหลวงพ่อที่จะให้มีสถานที่สำหรับการฝึกฝนอบรมพัฒนาจิตใจของสาธุชนให้สูงขึ้น ด้วยการฝึกปฏิบัติธรรมตามแนวสติปัฏฐาน ๔

    นอกจากการตกแต่งลวดลายบริเวณรอบฐานของโรงอุโบสถแล้ว ขณะนี้ทีมงานก่อสร้างกำลังมุงหลังคาโรงอุโบสถ และก่อสร้างบันไดทางขึ้น ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งยังคงต้องใช้ปัจจัยจำนวนมากเช่นกัน ดังนั้นจึงขอโอกาสนี้บอกบุญมายังญาติธรรม สาธุชนทุกท่านที่มีจิตศรัทธาในการสร้างบุญกุศล โดยการทำบุญมุงหลังคาและสร้างบันไดทางขึ้นโรงอุโบสถหลังนี้ อันเป็นปัจจัยหนึ่งซึ่งนำไปสู่มรรคผลนิพพาน

    โดยผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบุญได้ที่ วัดป่าเจริญราช หรือ โอนเงินผ่านบัญชี วัดป่าเจริญราช ธนาคารออมสิน สาขาลำไทร บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 051-2-60782126 และส่งหลักฐานการโอนเงิน ระบุชื่อ-สกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ระบุรายการทำบุญร่วมมุงหลังคาและสร้างบันไดทางขึ้นโรงอุโบสถ ส่ง E-mail มาที่ อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน หรือ ส่งแฟกซ์มาที่ 0-2995-2477 เพื่อออกใบอนุโมทนาบัตร โทร. 02 995 2112 , 081 667 6636 

คอมเมนต์ 

 
0 # วิรัตน์ ทรงพล ๒๕๕๕-๐๗-๑๔
-ขอความกรุณาอยากได้พระอุปคุตไว้บูชาไ ม่ทราบต้องทำอย่างไรคะ แต่ก็ส่งปัจจัยมาร่วมทำบุญสร้างโรงอุ โบสถกับทางวัดแล้วด้วยค่ะ
ตอบ | ตอบโดยอ้างถึง | อ้างอิง
 
 
0 # เด็กวัด ๒๕๕๕-๐๙-๐๑
อนุโมทนา สาธุ
ตอบ | ตอบโดยอ้างถึง | อ้างอิง
 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

การส่งความคิดเห็นของคุณ เราขอสงวนสิทธิ์เป็นดุลพินิจของทีมงานนะครับเพื่อง่ายต่อการเปลี่ยนแปลง, แก้ไข, เพิ่ม, หรือลบความคิดเห็นของคุณเหล่านี้และบางส่วนของข้อตกลงการใช้งานได้ตลอดเวลา โดยขออนุญาตไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้านะครับ สำหรับท่านใดอยากแก้ไขคอมเม้นท์ตัวเองต้องสมัครสมาชิกก่อนนะครับถึงจะแก้ไขปรับแต่งได้

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช


เมนูหลัก

Warning: Parameter 1 to modMainMenuHelper::buildXML() expected to be a reference, value given in /home/veeranon/domains/veeranon.com/public_html/libraries/joomla/cache/handler/callback.php on line 99

สมาชิกเข้าสู่ระบบ

สมัครสมาชิกใหม่
*ลืม รหัสผ่าน หรือ ชื่อผู้ใช้

ตัวนับสถิติ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้1819
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้1265
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้7677
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว6185
mod_vvisit_counterเดือนนี้7677
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว34452
mod_vvisit_counterทั้งหมด1165485

Your IP: 207.241.237.105
วันนี้ ๐๗ ธ.ค. ๒๕๕๖

Bookmark


ธรรมะบรรยาย วีดีโอธรรมะ หนังสือธรรมะ รวมรูปภาพ
 
คิดดี พูดดี ทำดี ชีวีมีแต่สุข ขออนุโมทนาในจิตกุศลของทุกๆท่าน
Youtube วัดป่าเจริญราช
Facebook วัดป่าเจริญราช